Chuyển Zalo Business Đưa Đến Lợi Ích Nổi Bật Nào Cho Bán Lẻ Cá Nhân?

5/5 - (1 vote)

Hoạt động bán lẻ đã ra đời từ lâu. Ngày nay, ngành này ngày càng quan tâm do tốc độ phát triển rất nhanh của công nghệ số. Đặc biệt, hình thức bán lẻ cá nhân đang được quan tâm. Và Zalo Business là một công cụ kéo sự thu hút sự quan tâm từ những cá nhân bán lẻ một cách rất nhanh tại thời gian vừa rồi.

Vậy chuyển Zalo Business mang lại lợi ích gì đối với cá nhân kinh doanh bán lẻ?

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của eZNS nhé!

Chuyển Zalo Business là gì?

Chuyển Zalo Business hiểu là, bắt đầu từ tài khoản Zalo cá nhân chuyển thành tài khoản Zalo Business. Được biết loại tài khoản Zalo này định hướng thúc đẩy phát triển thương mại, để giúp đỡ việc bán hàng online. Bên cạnh đó, đối tượng sử dụng sẽ trả phí cho Zalo nhằm được phép dùng một số tính năng mới nổi bật dành riêng cho tài khoản cá nhân.

Chuyển Zalo Business Đưa Đến Lợi Ích Nổi Bật Nào Cho Bán Lẻ Cá Nhân?

>> Xem thêm: Zalo Business Account là gì? Hướng dẫn đăng ký chi tiết.

Thực trạng về bán lẻ cá nhân hiện nay

Bán lẻ cá nhân là một cách thức trong lĩnh vực bán lẻ. Tại sao bán lẻ này lại ngày càng được ưa chuộng hơn?

Có thể thấy rằng, hiện nay, một người có khả năng để bắt đầu kinh doanh với một cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, cá nhân kinh doanh còn có thể đăng ký giấy phép kinh doanh hoặc kinh doanh theo dạng như bán hàng theo hình thức livestream, bán đồ nhậu,…

Tóm lại, trong thời kỳ của toàn cầu hóa kết hợp với sự phát triển rất nhanh của công nghệ số tạo cơ hội startup với quy mô nhỏ trong ngành bán lẻ ngày càng rộng mở.

Từ đây có thể thấy, hình thức bán lẻ cá nhân là một trong những mô hình kinh doanh được ưa chuộng đặc biệt với đối tượng người trẻ.

Chuyển Zalo Business có đưa đến lợi ích cho các cá nhân kinh doanh bán lẻ?

Hiện nay, ngày càng tăng số lượng cá nhân hay tổ chức kinh doanh bán lẻ xuất hiện. Bởi vì nhu cầu của chúng ta sẽ ngày càng nhiều hơn nên cần đa dạng các sản phẩm đáp ứng cho người tiêu dùng. Do đó, nhiều người nhìn thấy cơ hội, quyết định khởi nghiệp trong ngành bán lẻ.

Dưới đây là những lợi ích mà tài khoản Zalo Business đưa lại cho bán lẻ cá nhân, gồm có:

Tạo dấu ấn chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng

Tất cả các trang mạng xã hội sẽ có dấu kiểm xác minh tài khoản, chẳng hạn Facebook có tích màu xanh, Youtube có dấu kiểm xác minh, Zalo Business có dấu xác thực cho doanh nghiệp. Từ đó giúp chứng minh cho khách hàng thấy được tính chuyên nghiệp của cá nhân.

Bên cạnh đó, trong trường hợp nâng cấp sang tài khoản Zalo Business. Nhờ vậy, tài khoản cá nhân có profile của doanh nghiệp. Điều này làm gia tăng độ uy tín cho thương hiệu cá nhân của bạn.

Tư vấn dễ dàng

Đối với Zalo Business Account, chức năng xây dựng kho chứa sản phẩm cực hữu ích trong hoạt động hỏi đáp khách hàng. Điển hình, chức năng có khả năng tư vấn viên gửi thông tin về hình ảnh, giá cho khách hàng tiện lợi hơn.

Duy trì mối quan hệ hiệu quả với khách hàng

Phản hồi cho khách hàng một cách nhanh chóng. Qua đó sẽ tăng trải nghiệm của khách hàng. Ngoài ra, khi dùng Zalo Business Account sẽ có tính năng trả lời tin nhắn tự động. Đây là lợi ích góp phần tạo lập mối quan hệ với khách hàng một cách tốt hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Tài Khoản Business Trên Zalo Là Gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng trong F&B?

Lời kết

Chuyển Zalo Business được đánh giá là một ý tưởng hay trong hoạt động tiếp cận khách hàng và bán hàng. Hãy tham khảo thêm một vài bài viết khác tại đây nhé!

Để đăng ký trải nghiệm dịch vụ marketing zalo cùng eZNS, hãy nhanh chóng liên hệ:

Website: https://ezns.vn/

Hotline: 0901 888 484

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT (VIHAT TECHNOLOGY Co.,LTD)

Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.

Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.