Bí Kíp Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Tối Ưu Hiệu Quả

5/5 - (1 vote)

Nâng cao trải nghiệm khách hàng là quá trình gia tăng sự hài lòng, giao tiếp tích cực giữa khách hàng và tổ chức kinh doanh. Nó gồm có những hoạt động để tạo ra một trải nghiệm dành cho khách hàng tốt hơn. Qua đó, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm/dịch vụ. Đồng thời dễ dàng ghi nhớ tên thương hiệu của doanh nghiệp.

Cùng OMIZCC tìm hiểu về giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng cực hiệu quả qua bài viết sau nhé!

Lý do nên nâng cao trải nghiệm khách hàng

Nâng cao trải nghiệm khách hàng trong bối cảnh thị trường hiện nay mang đến rất nhiều điểm có ích cho doanh nghiệp, gồm có:

Tạo lợi thế cạnh tranh

Khi nâng cao trải nghiệm khách hàng, doanh nghiệp có thể tạo lợi thế cạnh tranh của mình bằng việc thiết lập trải nghiệm thú vị cho khách hàng, có thể giúp họ giữ chân thêm nhiều khách hàng.

Tăng lòng trung thành của khách hàng

Trong trường hợp khách hàng có trải nghiệm tích cực dành cho doanh nghiệp, họ có xu hướng trở thành khách hàng trung thành và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp trong tương lai.

Nâng giá trị thương hiệu

Một trải nghiệm khách hàng tốt hoàn toàn góp phần dựng hình ảnh tích cực cho thương hiệu. Qua đó, đem lại cái lợi bền vững cho doanh nghiệp.

Tăng doanh số

Trong khi khách hàng có trải nghiệm tốt, họ có xu hướng tiếp tục mua lại sản phẩm/dịch vụ cũng như giới thiệu cho người quen. Nhờ đó, góp phần thúc đẩy doanh số.

Tại sao doanh nghiệp cần nâng cao trải nghiệm khách hàng qua Zalo?

Công ty cần nâng cao trải nghiệm khách hàng trên Zalo vì mạng xã hội này đang là một trong những hình thức tiếp thị quen thuộc và được quan tâm nhất tại Việt Nam. Dưới đây là một số lý giải cụ thể:

Độ phổ biến của Zalo

Mạng xã hội Zalo đang được dùng rộng rãi nhất tại nước ta, với hơn 80 triệu người sử dụng. Bởi vậy, Zalo được xem là “mỏ vàng” nhằm thiết lập môi trường tương tác tiện lợi và đạt hiệu quả. Cụ thể, công ty sẽ có cơ hội trao đổi với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tính tương tác cao

Mạng xã hội Zalo giúp doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng qua hình thức nhắn tin. Thậm chí à thực hiện các cuộc gọi, các cuộc gọi, bao gồm cả Video Call. Điều đó tạo cho doanh nghiệp có khả năng truyền tải thông điệp về sản phẩm/dịch vụ một cách sinh động.

Giảm chi phí

Dùng Zalo để tiếp cận với khách hàng là một hình thức giảm chi phí so với các cách thức truyền thông khác, chẳng hạn như đài phát thanh, tivi, báo chí,…

>> Xem thêm: Zalo ZCC – Giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện trên Zalo OA

Nâng cao trải nghiệm khách hàng trên Zalo thông qua hình thức nào?

OMIZCC – Dịch vụ phần mềm giúp công ty nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng Zalo một cách nhanh chóng.

Vậy khi dùng OMIZCC, công ty được đem đến những lợi ích đáng kể bao gồm:

Chi phí cước gọi thấp

Chi phí cước gọi ZCC chỉ được tính khi cuộc gọi được thực hiện thành công. Ngoài ra, so với phương thức gọi sim thông thường, ZCC giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tăng nhận diện thương hiệu

Tình trạng tin rác, cuộc gọi rác luôn khiến chủ nhân thuê bao điện thoại cảm thấy lo sợ khi có cuộc gọi tương tự. Nhưng đối với Zalo ZCC, tên thương hiệu của công ty sẽ hiện trên phần người gọi.

Từ đó, tạo độ tin cậy cho người dùng, họ sẽ nhận biết được chủ nhân của cuộc gọi. Nhờ đó, họ sẽ dễ dàng ra quyết định trả lời hay không.

Ngoài ra, ZCC còn có thể nhận biết số điện thoại của khách hàng đã thay đổi, giúp sự giao tiếp giữa hai phía diễn ra suôn sẻ.

Toàn bộ tính năng hỗ trợ đều được tích hợp

ZCC được tích hợp rất nhiều tính năng, chẳng hạn như: Nhận diện giọng nói, nhận diện khuôn mặt… để tăng khả năng nhận diện khách hàng. Ngoài ra, đây còn là dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp tạo những cuộc gọi video với khách hàng,giúp họ có trải nghiệm tốt nhất.

Kết nối với khách hàng tiềm năng

Thời điểm trước, các tổ chức kinh doanh chỉ kết nối với những khách hàng đã quan sát và theo dõi Zalo OA. Nhưng hệ thống cuộc gọi Zalo tích hợp tổng đài lại cho phép tổ chức kinh doanh có khả năng trao đổi với các khách hàng tiềm năng, mặc dù họ chưa từng quan tâm đến công ty.

>> Xem thêm: OMICall ZCC – Tăng trải nghiệm điểm chạm đầu tiên với khách hàng

Lời kết

Qua bài viết này, hi vọng bạn đọc nhận biết sự quan trọng của nâng cao trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, đưa ra được sự lựa chọn công cụ phần mềm hiệu quả cho hoạt động này.

Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Website của chúng tôi: omizcc.com
  • Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.