Tổng đài IP Phone là gì? Vì sao phải thiết lập tổng đài IP

5/5 - (1 vote)

Tổng đài ip phone là cụm từ khóa được rộng rãi được nhiều chủ doanh nghiệp tìm hiểu lúc sử dụng rộng rãi về phần mềm công nghệ để dùng cho trong hoạt động kinh doanh. Lý do là vì trong tương lai, IP phone được dự báo sẽ là công nghệ điện thoại ảo thâu tóm trên thị trường. Đồng thời, tương trợ tổ chức kinh doanh tốt hơn mô hình tổng đài truyền thống trong chiến lược chăm sóc khách hàng.

Vậy đơn vị bạn chuẩn bị lắp đặt tổng đài IP? Hãy cùng OMICall tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về dòng tổng đài này qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Sử dụng giải pháp tổng đài VoIP doanh nghiệp nhận được gì?

Thế nào tổng đài IP Phone là gì?

Tổng đài IP phone là phần mềm được khai triển trên nền tảng Internet và kết nối bằng cáp mạng LAN/WAN cho phép tổ chức thực hiện các cuộc gọi nội bộ với chi phí phải chăng hoặc miễn phí.

Tổng đài IP phone là phần mềm được khai triển trên nền tảng Internet
Tổng đài IP phone là phần mềm được khai triển trên nền tảng Internet

Khác với tổng đài Analog, đây là tổng đài điện thoại không bắt buộc thi công đường dây riêng. Dịch vụ IP phone giúp hoạt động chăm sóc, tư vấn khách hàng trở nên chuyên nghiệp. Ngoài ra, hệ thống này đang là xu thế chung được nhiều đơn vị lựa chọn khi cài đặt tổng đài.

Hệ thống IP phone cho phép doanh nghiệp chuyển đổi các cuộc gọi nội bộ, kết nối với người dùng nhanh chóng với mức giá thành rẻ hơn so với tổng đài truyền thống. Việc sử dụng tổng đài thông minh giúp công ty bộc lộ được sự chuyên nghiệp, tối ưu giá thành cơ sở hạ tầng, giá thành gọi đường dài và kết nối với các phòng ban nhanh chóng, dễ dàng.

Vì sao tổ chức bắt buộc cấu hình tổng đài IP Phone?

Hoạt động buôn bán của những tổ chức ngày càng mở rộng, kéo theo việc chăm sóc khách hàng cần được nâng cao. Tổng đài IP chính là 1 trong những phương tiện hỗ trợ đắc lực cho công ty với những lợi ích hiện đại sau:

Khả năng mở rộng không giới hạn

Khi hoạt động buôn bán  mở rộng, đồng nghĩa với việc nhu cầu đàm đạo thông tin tăng cao. Lúc đó, công ty sẽ bắt buộc cần nâng cấp hệ thống tổng đài với các thiết bị phần cứng đi kèm với chi phí không hề nhỏ.

Riêng tổng đài IP phone thì ngược lại, tổ chức không cần đầu tư thêm tổng đài điện thoại cho văn phòng chi nhánh. Tất cả những bộ phận có thể sử dụng chung một tổng đài và liên lạc những máy nhánh với nhau dễ dàng.

Miễn phí tổn gọi nội bộ

Với những đơn vị hiện nay, giá thành luôn là vấn đề quan trọng bắt buộc phải được giảm tải trong giai đoạn thực hiện cuộc gọi tới khách hàng. Tuy nhiên, lúc triển khai dùng tổng đài ip phone, các cuộc gọi nội bộ giữa các chi nhánh khác nhau trong doanh nghiệp sẽ hoàn toàn không tốn tiền.

Vì sao DN phải cài đặt tổng đài điện thoại IP Phone
Vì sao DN phải cài đặt tổng đài điện thoại IP Phone

>>> Xem thêm: Giải Pháp Tổng Đài OMICall Cho Tất Cả Doanh Nghiệp

Cấu hình dễ dàng, nhanh gọn

Điều đặc biệt, với những hệ thống tổng đài IP như OMICall, đơn vị sẽ vô cùng dễ dàng trong việc mở thêm hệ thống mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên IT. Khi có nhân viên mới hoặc thôi việc thì điều này cũng không ảnh hưởng đến vấn đề vận chuyển thiết bị, dây cáp như tổng đài truyền thống.

Tiết kiệm chi phí

Ngân sách là ưu điểm dễ thấy nhất khi doanh nghiệp chuyển sang dùng tổng đài IP. Không chỉ giúp tổ chức giảm mức phí cài đặt, vận hành, bảo trì mà hệ thống tổng đài IP phone còn giảm đáng kể chi phí cuộc gọi nội hạt và ngoại hạt.

Quản lý nhân sự hiệu quả

Giờ đây, với sự xuất hiện của dịch vụ tổng đài IP, đơn vị sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hiệu suất công việc của nhân sự thông qua điện thoại, máy tính,…

Từ đó, việc chăm sóc quý khách hàng thông qua tổng đài IP phone giúp đơn vị tiết kiệm cực kỳ nhiều thời gian, nâng cao doanh thu và chất lượng bán hàng hiệu quả.

Tích hợp hệ thống CRM

Không chỉ thuận lợi trong việc khai triển lắp đặt, tổng đài điện thoại IP còn tương trợ tính năng như: Kết nối bán hàng đa kênh (Facebook, Zalo, SMS, Viber,…)

Ngoài ra, hệ thống tổng đài Ip còn tích hợp hệ thống CRM, giúp doanh nghiệp lưu trữ, bảo mật thông tin người dùng tuyệt đối. Đồng thời, làm tăng chất lượng chăm sóc khách hàng về sau.

OMICall – Hệ thống tổng đài ảo tuyệt vời cho doanh nghiệp

OMICall là dịch vụ tổng đài ảo chăm sóc khách hàng được vận hành trên hệ thống đám mây, dễ dàng mở rộng, nâng cấp nhanh chóng.

OMICall là dịch vụ tổng đài ảo chăm sóc khách hàng tuyệt vời
OMICall là dịch vụ tổng đài ảo chăm sóc khách hàng tuyệt vời

Ưu điểm của tổng đài đa kênh OMICall không chỉ để nghe – gọi mà đây còn là phương thức thông minh tiếp cận, gia tăng chấp thuận trải nghiệm của người dùng. Dịch vụ này cung ứng cho doanh nghiệp vô cùng đa dạng giá trị thiết thực như:

  • Gọi nội bộ miễn phí;
  • Ghi âm cuộc gọi;
  • Tiết kiệm giá tiền lắp đặt, bảo trì;
  • Không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào;
  • Kết nối API đa dạng nền tảng;
  • Tăng chất lượng chăm sóc khách hàng;
  • Tích hợp sẵn hệ thống CRM Mini;

Có thể tin rằng, OMICall là tổng đài thông minh xứng đáng để công ty đầu tư. Đây chính là giải pháp tổng đài điện thoại xuất sắc giúp xóa bỏ mọi rào cản khó khăn trong quá trình chăm sóc người dùng của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Cách quản trị trải nghiệm khách hàng mang về doanh thu khủng

Tạm kết

Tin rằng qua các nội dung trên, Quý bạn đọc sẽ đưa ra lựa chọn tổng đài IP phone phù hợp cho tổ chức của mình. 

Tin chắc, OMICall sẽ là sự đầu tư khôn ngoan góp phần vào hoạt động kinh doanh của công ty thêm vững mạnh. Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm/dịch vụ vui lòng liên lạc với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT 

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)