Call Center là gì? Những thông tin cần biết về Call Center

5/5 - (6 votes)

Call Center là một trong những thành phần thiết yếu trong quá trình hoạt động của bất kỳ một tổ chức nào. Đây chính là kênh giao tiếp trọng yếu giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vì thế việc hiểu rõ về Call Center là gì và xây dựng bộ phận Call Center chất lượng là rất cần thiết.

Nếu như bạn mới tìm hiểu về Call Center là gì hay có nhu cầu hiểu rõ hơn về chủ đề này. Thì bài viết này thực sự cần thiết dành cho bạn.

Call Center là gì?
Call Center là gì?

1. Call Center là gì?

Về định nghĩa Call Center là gì (trung tâm gọi điện) – đây là nơi mà nhân viên của công ty và khách hàng của họ thực hiện việc trao đổi thông qua hình thức gọi điện. Công việc chính của bộ phận Call Center là nhận cuộc gọi đến và triển khai cuộc gọi đi với khách hàng của tổ chức.

Trách nhiệm của bộ phận Call Center là đón nhận những vấn đề hoặc thắc mắc của khách hàng về sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp. Cùng với đó, Call Center chính là nơi triển khai các hoạt động Marketing, thông báo, khảo sát, thu thập ý kiến,… Đến với khách hàng thông qua cách thức nghe – gọi. Thế nên, đây chính là bộ phận tác động đến CSKH và sự trung thành của khách hàng với sản phẩm – dịch vụ.

2. Các hình thức hoạt động của Call Center là gì?

Cơ bản trong một tổ chức, tổng đài Call Center sẽ có 3 cách thức triển khai chính, chi tiết như sau:

 • Inbound Call Center (Trung tâm cuộc gọi đến): có thể hiểu đơn giản đây chính là bộ phận đón nhận các cuộc gọi đến của khách hàng.

 • Outbound Call Center (Trung tâm cuộc gọi đi) là bộ phận chuyên phụ trách các cuộc gọi đi với nội dung truyền tải thường là giới thiệu sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, thông báo sự kiện, khảo sát ý kiến,… Đến khách hàng.

 • Blended Call Center là việc kết hợp giữa việc tiếp nhận cuộc gọi đến và thực hiện cuộc gọi đi.

Call Center là gì?
Call Center là gì?

3. Yêu cầu cơ bản khi tìm hiểu một dịch vụ Call Center

Hệ thống Call Center phục vụ cho công việc chăm sóc khách hàng. Thế nên, để mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, một hệ thống Call Center phải sở hữu được một số các tính năng cơ bản để đảm bảo chất lượng nghe – gọi ổn định, tiếp nhận nhiều cuộc gọi đồng thời để tránh bỏ sót và gây khó chịu cho khách hàng, ghi âm và lưu trữ cuộc gọi để thuận lợi đánh giá chất lượng của bộ phận triển khai,…

Bên cạnh đó, việc tích hợp nhiều tính năng hữu ích khác trong một hệ thống Call Center giúp cho công ty tận dụng tối đa tiềm năng của hoạt động chăm sóc khách hàng. Từ đó mang đến nhiều giá trị trong việc phát triển tệp khách hàng trung thành và gia tăng doanh số. Điều này sẽ không thể tìm thấy ở một hệ thống tổng đài thông thường mà cần phải ứng dụng tổng đài ảo – OMICall để dễ dàng thực hiện nhiều tính năng có ích khác.

Xem thêm: Tiếp thị đa kênh là gì? Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

4. Ý nghĩa của Call Center đối với doanh nghiệp

Call Center chính là kênh tương tác tất yếu giữa khách hàng với doanh nghiệp. Đây là nơi tiếp nhận những nhu cầu, ý kiến đóng góp và phản hồi của khách hàng trong hành trình tìm hiểu, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của công ty. Thế nên, việc xây dựng một dịch vụ Call Center chất lượng sẽ mang đến hình ảnh rất tốt của thương hiệu trong tâm trí của khách hàng với những giá trị nổi bật sau:

 • Chăm sóc khách hàng 24/24.

 • Kiểm soát chất lượng đội ngũ nhân sự Telesale.

 • Kết nối nội bộ nhanh chóng.

 • Gia tăng sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

 • Tiết kiệm chi phí vận hành.

 • Đột phá doanh thu.

5. Các mô hình triển khai Call Center phổ biến hiện nay

Ngoài cách phân chia dựa trên cách thức hoạt động bao gồm 3 loại vừa nêu trên: Inbound Call Centers, Outbound Call Centers và Blended Call Centers. Thì Call Center còn được chia theo mô hình triển khai bao gồm:

 • Tổng đài nội bộ (In-house Call Center)

 • Tổng đài thuê ngoài (Outsourced Call Center)

 • Tổng đài nước ngoài (Offshore Call Center)

 • Tổng đài ảo (Virtual Call Center)

Kết luận

Với những thông tin cơ bản về tổng đài Call Center là gì vừa nêu trên, bài viết này phần nào mang đến cho chúng ta những kiến thức đầy đủ nhất về Call Center. Cùng với đó là giúp bạn hiểu được được tầm quan trọng và xu hướng sử dụng Tổng đài ảo (Virtual Call Center) của các doanh nghiệp hiện nay. Qua đó, OMICall là một trong các dịch vụ tổng đài ảo ứng dụng AI hàng đầu tại Việt Nam được hàng nghìn tổ chức lựa chọn và triển khai thành công.

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: Tầng 15 – Tòa nhà LADECO, số 266 Đội Cấn, P.Liễu Giai, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội.
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.