Tiếp thị đa kênh là gì? Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

5/5 - (1 vote)

Với sự đổi mới của công nghệ và sự xuất hiện của nhiều kênh truyền thông mới, tiếp thị đa kênh đã trở nên một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của mọi đơn vị kinh doanh. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao, các thương hiệu cần phải lên một chiến lược tiếp thị đa kênh chặt chẽ và thích hợp với đặc điểm của đối tượng khách hàng mà công ty đang nhắm tới. Vậy tiếp thị đa kênh là gì? Cùng tham khảo qua bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tiếp thị đa kênh là gì?

Tiếp thị đa kênh (Multi-Channel Marketing) là chiến lược tiếp thị mà đơn vị kinh doanh sử dụng nhiều kênh khác nhau, để tiếp cận và kết nối với khách hàng. Các kênh này có thể là truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo trực tuyến, kênh truyền thông địa phương, SMS và các kênh khác.

Tại sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng?

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Ngày nay, khách hàng ứng dụng nhiều kênh khác nhau để tìm kiếm thông tin và mua hàng. Với tiếp thị đa kênh, công ty có thể tiếp cận và kết nối mang lại trải nghiệm nhất quán và giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin sản phẩm/dịch vụ của mình.

Tối đa hóa hiệu quả tiếp thị

Tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp tối đa hóa hiệu quả tiếp thị nhờ cách sử dụng nhiều kênh khác nhau. Điều này giúp thương hiệu tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng cường hiệu quả kinh doanh.

Tham khảo: Omni Channel là gì? 5 lợi ích mô hình đem lại cho doanh nghiệp

Gia tăng năng lực cạnh tranh

Tiếp thị đa kênh là một yếu tố quan trọng giúp công ty cạnh tranh và tăng cường vị thế trên thị trường. Với sự cạnh tranh khốc liệt hiện nay, tiếp thị đa kênh giúp doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng một cách đơn giản và nhanh nhất

5 bước tạo chiến lược tiếp thị đa kênh

Ngoài việc hiểu rõ định nghĩa “tiếp thị đa kênh là gì?”, thương hiệu nên biết phương pháp tạo chiến lược tiếp thị đa kênh hiệu quả.

Tiếp thị đa kênh là gì? Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng đối với doanh nghiệp?
Tiếp thị đa kênh là gì? Vì sao tiếp thị đa kênh lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Xác định đối tượng khách hàng

Để xây dựng chiến lược tiếp thị đa kênh đạt hiệu quả cao, điều quan trọng đầu tiên là xác định đối tượng khách hàng của thương hiệu.

Lựa chọn các kênh tiếp thị

Đơn vị kinh doanh cần chọn các kênh tiếp thị phù hợp để tiếp cận và kết nối với khách hàng. Bao gồm phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội, email, quảng cáo online, SMS và các kênh khác.

Tạo nội dung phù hợp

Bạn cần tạo ra nội dung tốt và thu hút khách hàng trên mỗi kênh. 

Tham khảo: Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ được sử dụng nhiều nhất

Tích hợp các kênh

Bạn có thể tích hợp các kênh nhờ cách ứng dụng các công cụ quản lý tiếp thị đa kênh hoặc kết hợp các kênh trực tiếp với nhau.

Đánh giá và tối ưu hóa

Doanh nghiệp cần theo dõi và đánh giá hiệu quả của từng kênh. Qua đó tối ưu hóa chiến lược tiếp thị đa kênh và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Với những thông tin chia sẻ trên bài viết, hy vọng sẽ giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “tiếp thị đa kênh là gì?”. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.