Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng hiệu quả

5/5 - (1 vote)

Xây dựng quy trình bán hàng được xem là khâu quan trọng, thúc đẩy tới khả năng thành công của tổ chức. 1 Chiến lược vững bền và hiệu quả sẽ là cơ hội giúp chủ tổ chức mạnh mẽ, tạo nên vị thế trong kinh doanh.

Vậy quy trình bán hàng là thế nào? Công ty có phải ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng không?  Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Mẫu kịch bản gọi điện chăm sóc khách hàng hay nhất

Hiểu về quy trình bán hàng

Quy trình bán hàng là thực hiện những hoạt động bán hàng đã được lên kế hoạch từ trước mang tính bắt buộc và đáp ứng đúng mục đích của tổ chức trong kinh doanh.

Do đó, 1 quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp các nhân viên nắm đúng trình tự, hoạt động nhất quán, chuyên nghiệp và tự tin hơn trong giao dịch với khách hàng.

Quy trình bán hàng là gì?
Quy trình bán hàng là gì?

6 bước xây dựng quy trình bán bán hàng

Thực tế cho thấy, để một quy trình bán hàng mang đến hiệu quả như mong đợi. Tổ chức phải khai triển từng bước sau đây:

  1. Chuẩn bị chiến lược và lên kế hoạch chi tiết cụ thể;

  2. Tiếp cận với khách hàng tiềm năng;

  3. Quảng bá sản phẩm, thuyết phục khách hàng;

  4. Giải đáp thắc mắc và báo giá;

  5. Thống nhất và chốt đơn hàng;

  6. Chăm sóc người mua sau bán hàng.

Lợi ích xây dựng quy trình bán hàng hiệu quả

Gia tăng doanh số bán hàng

1 quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp tăng doanh thu kinh doanh cho công ty. Từ đó, người bán hàng sẽ dễ dàng nắm bắt những công việc họ nên làm để hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu mong muốn của người dùng.

Dễ dàng trong việc đánh giá

Việc thiết lập 1 quy trình rõ ràng sẽ giúp tổ chức nắm được hầu hết vấn đề phát sinh trong việc bán hàng. Từ đó, chủ quản lý sẽ vô cùng dễ dàng trong giai đoạn kiểm tra hiệu quả làm việc của từng bộ phận nhân viên của chuỗi quy trình. Đồng thời, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh khác trong chăm sóc khách hàng.

Đưa ra hướng giải quyết nhanh chóng

Khi nhân viên bán hàng theo quy trình, người quản lý có thể kiểm soát được khâu nào thường xuyên sai sót, mắc lỗi. Việc này đã góp phần giúp đơn vị doanh nghiệp nắm bắt được giai đoạn bán hàng của từng nhân viên cũng như dễ dàng cải thiện hoạt động kinh doanh trở nên hoàn chỉnh hơn.

>>> Xem thêm: Tôn trọng khách hàng – Bí quyết giúp doanh nghiệp thành công

Ứng dụng mô hình tổng đài ảo vào quy trình bán hàng

Để nâng cao hiệu quả quy trình bán hàng cho đơn vị doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo OMICall – Hệ thống tổng đài ảo hợp lý đa kênh hỗ trợ bán hàng và chăm sóc người dùng chuyên nghiệp.

Không chỉ cung cấp đầy đủ các tính năng của 1 tổng đài hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp. OMICall còn tích hợp các tính năng về lưu trữ và quản lý thông tin, dữ liệu người dùng (Mini – CRM) giúp mang đến trải nghiệm xuất sắc cho người dùng khi tương tác với doanh nghiệp.

OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả
OMICall – Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng hiệu quả

Với mô hình tổng đài ảo tích hợp CRM, việc chăm sóc người dùng, gọi điện, tư vấn bán hàng được nâng cao năng suất lên gấp nhiều lần. Giờ đây, tư vấn viên dễ dàng truy xuất data của khách hàng, thông tin, cuộc gọi cũ,… được lưu trữ trên hệ thống CRM. Điều này khiến quy trình người dùng được tối ưu hơn bao giờ hết và cơ hội thu về lợi nhuận cho đơn vị cực kỳ tiềm năng.

Chắc chắn rằng, việc vận dụng giải pháp tổng đài OMICall vào quy trình chăm sóc người dùng sẽ không làm bạn thất vọng.

>>> Xem thêm: Nâng cao doanh số với dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn hảo

Tạm kết

Việc hiểu rõ và xây dựng quy trình bán hàng rất quan trọng với mỗi công ty. Một quy trình bán hàng hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn sâu hơn trong việc triển khai kinh doanh ngày một tốt hơn. Qua đó, doanh thu của doanh nghiệp cũng được nâng cao vượt bậc.

Để được tư vấn chi tiết về việc vận dụng phần mềm trong quản lý và chăm sóc khách hàng, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh